Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu cô que xào đậu hủ khô (Lê Lan)

Đậu cô que xào đậu hủ khô - Stir-fried string beans with veggie protein (Photo: Lê Lan)
Đậu cô que xào đậu hủ khô (please scroll down for English)

Hướng dẫn: Lê Lan

Nguyên liệu:
  • Khoảng 250gram (2 chén) đậu cô que
  • 3 lát đậu hủ khô ngâm mềm (loại chất đạm chay khô)
  • 1 củ cà-rốt
  • Bột nêm từ nấm
  • Dầu ăn
Cách làm:
  • Đậu rửa sạch, thái sợi ngâm sơ qua nước muối, cho ra rổ ráo nước.
  • Đậu hủ (chất đạm chay khô) ngâm mềm vắt nước, ướp với chút muối, xé nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào chảo, cho đậu hủ (chất đạm chay khô) vào xào cho săn lại.
  • Cho tiếp cà-rốt thái sợi, đậu, xào chín (có thể thêm chút nước).
  • Cuối cùng nêm bột nêm.
Ingredients:
  • 2 cups of green beans (julienned, soak in salt water solution, then drain in a colander)
  • 3 slices of textured vegetable protein (TVP) or fried tofu (soak and marinate with a little salt, then tear into smaller pieces)
  • 1 carrot (julienned)
  • 1 mushroom seasoning powder
  • Cooking oil
Let's cook vegan:
Heat a skillet. When it's hot, put a couple tablespoons of oil in. Stir fry the TVPs for a couple minutes, then add string beans and carrot. Cook until the desired softness is achieved (you may want to add a little water). Season with mushroom powder. Enjoy!

http://afamily.vn/an-ngon/2010090711151122/An-mon-chay-ngay-dau-thang/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến