Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2011

Nấu chay: Gỏi dưa leo

 Gỏi dưa leo với mì căn, nấm đông cô

Gỏi xoài, DS làm món này ăn hết rồi mới nghĩ ra làm món gỏi dưa leo  :)


Món này ăn với cơm, hao cơm lắm đó nghen.  Mì căn và nấm làm thay thế cho món khô nên ướp mặn mòi một chút, có thể đem nướng hay chiên.  Hôm nay DS chiên vì... làm biếng nướng, chiên cho mau rồi còn phải... đi làm biếng tiếp :)))

  • 1 trái dưa leo, hay 1 trái xoài xanh
  • 1/2 cup bột mì căn
  • 1 muỗng canh tương hột, băm nhuyễn (có thể thay bằng tương miso hay chao)
  • 1 muỗng canh đường (hay maple syrup)
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 5 tai nấm đông cô khô, ngâm nước cho mềm
  • rau sống, ớt

Nước xốt:
  • 1 muỗng canh nước chanh (nếu làm gỏi xoài thì không cho nước chanh vì xoài đã chua rồi)
  • 1 muỗng canh đường hay maple syrup
  • 1 muỗng canh nước tương

1.  Trộn tương với đường và tiêu vào cup.
2.  Lấy khoảng 1 muỗng cà phê hỗn hợp trên để ướp nấm.
3.  Cho nước vào hỗn hợp ở bước 1 cho đầy 1/2 cup.
4.  Cho bột mì căn vào tô, đổ hỗn hợp trên vào tô, trộn đều.
5.  Bào lát dưa leo, hay bào sợi xoài.
6.  Chiên nấm.
7.  Ngắt từng miếng mì căn khoảng nửa lóng tay kéo ra cho mỏng thả vô chiên.
8.  Xắt lát nấm, xắt mì căn cho nhỏ lại, trộn với dưa leo hay xoài.
9.  Rưới nước xốt lên, xắt nhuyễn rau sống, ớt, trộn đều.
10.  Ăn với cơm nóng, ngon, ngon, ngon.

Chúc các bạn ăn chay ngon miệng và làm được nhiều món ăn chay để không bị ngán.

Nam mô A Di Đà Phật

Vài suy tư:
. Càng học, càng ngu:  vì biết được có quá nhiều thứ mình không biết.
. Càng cao, càng thấp:  càng làm lớn, càng phải khiêm tốn (cái này không biết vì chưa có làm lớn qua :).
. Càng ghét, càng thương:  nếu bị ai ghét, nên nghĩ thương người đó; có thể là mình làm gì đáng ghét thật nhưng mình không biết, nhờ vậy mình mới quay lại xét mình cho kỹ.
. Càng lớn, càng nhỏ:  là càng cua :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến