Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Nem nướng chay - Vegan broiled balls (NTH Đà Nẵng)

Nem nướng chay - Vegan broiled balls (for recipe in English, please write: Info@VietNamAnChay.com)

Cuối tuần đãi món cuốn chay lạ miệng, chắc không khí sẽ rất vui. Sau đây là một trong những công thức thực hiện. Chúc bạn và người thân nhiều hạnh phúc bên nhau.

Hướng dẫn & hình ảnh: Trang Nữ Trung Học Đà Nẵng
Phụ trách: Kim Chi

Ngày nay mọi người rất chú ý đến việc ẩm thực, cố kiêng cử hầu tránh bệnh tật, do đó “phong trào ăn chay” ngày càng lan rộng, các bà nội trợ xa gần cũng tận dụng những rau quả, trái cây có nhiều chất bổ (như chuối) trong nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.

Trang web NTH xin giới thiệu đến các bạn một món chay dùng chuối, dầu olive và gia vị rất thơm ngon, hấp dẫn lại ăn kèm với rau sống... tuy là món ăn nhẹ nhưng lại ngon miệng, mời các bạn theo dõi và thực hành. 

Vật liệu
  • 2 trái chuối xiêm vừa chín (hay chuối plantains của Mễ)
  • 2 muỗng canh thính
  • 1 nhánh poireau nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu olive
  • Muối , bột nêm
  • Rau sống, xà lách, dưa chuột
  • Tương ngọt, bánh tráng
  • Đậu phộng
Cách làm
  • Chuối mua về đem nấu trong microwave (lò vi sóng) chừng 1 phút đến 2 phút, tùy theo độ nóng của lò và chuối trái lớn hay nhỏ.
  • Khi chuối chín mềm, đem lột vỏ cho vào tô lớn, tán nhuyễn ra. Cho dầu olive, muối, thính và poireau cắt nhuyễn vào, trộn đều lên. Nếu muốn có thể cho vài giọt màu đỏ hay hồng vào cho nem chay đẹp.
  • Vo nem chay từng viên tròn và ghim vào cây cho đẹp.
  • Sắp ghim nem chay vào khay xong, cho vào lò nướng lửa trên (broil), lửa medium (vừa) chừng 20 phút, nem sẽ vàng đều và thơm.
  • Dọn nem với rau sống, dưa... cuốn với bánh tráng, hẹ chấm với đậu phộng, tương ngọt (peanut butter và hoisin sauce) thì thật là tuyệt.
http://www.nutrunghocdanang.com/Nu%20Trung%20Hoc%20Ban%20Tron/Gia%20Chanh/gia%20chanh%20center.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến