Thứ Tư, 13 tháng 4, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bánh hỏi tàu hủ ky quay (Món Ngon)

Vietnamese vegan roasted slices with thin vermicelli layers and dipping sauce: A must-try! (for English recipe, please write: Info@VietNamAnChay.com)

Bánh hỏi tàu hủ ky quay

Hướng dẫn: Món Ngon

Nguyên liệu:
  • 500g bánh hỏi (khoảng 1 cân Anh)
  • 1 miếng tàu hủ ky (100g, khoảng 1/4 cân Anh)
  • 200g khoai môn (khoảng 1/2 cân Anh)
  • 1 cây boa-rô
  • 200g bột gạo (khoảng 1 1/2 chén)
  • 50g bột năng (khoảng 1/2 chén)
  • 1 thìa cà-phê dầu màu điều
  • Rau sống
  • Nước mắm chua ngọt chay
Thực hiện:
  • Tàu hủ ky ngâm mềm, bóp nhuyễn.
  • Bột gạo và bột năng pha với 0,5 lít nước (khoảng 2 chén).
  • Khoai môn gọt vỏ, luộc sơ, tán nhuyễn.
  • Hòa khoai chung với bột, bắc lên bếp khuấy đều đến khi bột sệt lại, nhấc xuống.
  • Dùng khuôn hình vuông, đổ vào một lớp bột dầy khoảng 3cm (= 1 inch), ém chặt.
  • Cho tiếp phần tàu hủ ky vào, ém chặt, mang hấp 10 phút.
  • Nhắc xuống để nguội, lấy ra thái từng miếng, dùng màu điều dầu thoa sơ, chiên giòn, thái miếng vừa ăn.
  • Boa-rô xắt nhỏ, thắng với dầu ăn.
  • Xếp bánh hỏi, tàu hủ ky quay ra đĩa, ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt chay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến