Thứ Tư, 20 tháng 4, 2011

Nấu chay: Mì căn nướng cuốn bánh tráng

Hôm nay DS ăn món này.  Bánh tráng nhúng nước bằng tô tốn chỗ lắm, nhất là khi có đông người, DS chế ra nhúng bằng cái ly, mỗi người một ly để nào ta cùng nhúng :)  Nhúng 1 đầu xong trở lại nhúng đầu kia nhé.

DS làm thật kỹ món mì căn nướng cho mọi người thấy rõ hơn.  Nhiều khi hổng siêng chụp hình tí nào, bữa nay trở trời nên có được nhiều hình :)

Bột mì căn, vital wheat gluten, DS mua ở chợ Whole Foods, hay có khi order online 50 pounds để chia lại cho bạn đạo, 2 đồng 1 pound.  Lần nào chia ra cũng lấy lại không đủ vốn vì cân quá già, buôn bán kiểu này thì làm ăn không khá nổi!

1/2 cup bột mì căn, hòa với 1/2 cup chất lỏng đã pha với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh maple syrup (hay đường)

Nhồi cho đều, xong cuộn lại để bột nghỉ 15 tới 30 phút

Xắt lát thật mỏng

Nhúng vô dầu, trải ra khai để nướng


Nướng 2 lần, trở qua bên kia, nướng 1 lần nữa.

Vậy là có món để cuốn bánh tráng, rau sống, bún rồi nhé.  Xin lỗi tới đây đói quá nên không có chụp hình tiếp được nữa :)

Chúc các bạn luôn ăn chay vui vẻ:)
Nam mô A Di Đà Phật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến