Thứ Năm, 14 tháng 4, 2011

Nấu chay: Xôi đậu đen

Hỗm rày DS thấy món này bên trang bạn, bebo200300.blogspot.com, mà hôm nay mới có cơ hội làm.  Đậu đen đã nấu bằng nồi áp suất (pressure cooker) mấy ngày qua.  DS lấy nước đậu đen để nấu cơm nếp nên nó có màu như vậy.  Dừa nạo có sẵn trên ngăn đá, muối mè cũng có sẵn, nên làm món này lẹ cấp kỳ, cơm nếp chín tới là có ăn.

  • 2 tách nếp
  • 3 tách nước đậu đen
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 tách đậu đen đã nấu chín, để vào rổ cho ráo nước
  • 1/2 tách dừa nạọ
  • muối mè đường để rắc lên khi ăn

1.  Nấu nếp với nước đậu đen và muối bằng nồi nấu cơm.
2.  Khi cơm nếp chín, trộn đậu đen và dừa nạo vào.
3.  Khi ăn rắc muối mè đường.

Chúc các bạn luôn vui :)

Nam mô A Di Đà Phật




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến