Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Gỏi Thái Chay (Cung Hồng Kim Thoa)

Gỏi Thái Chay - Vegan Thai Salad (please write us for English recipe: Info@VietNamAnChay.com)

Hướng dẫn: Cung Hồng Kim Thoa (Món ngon Việt Nam)

Nguyên liệu
  • ¼ trái đu đủ
  • 1 củ cà-rốt
  • 50g đậu que (khoảng 1/2 chén)
  • 1 miếng tàu hủ ky
  • 1 trái chanh
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 chén rau răm
  • 20g đậu phộng rang (khoảng 1/4 chén)
  • 1 thìa cà-phê đường
  • 3 thìa súp nước mắm chay
  • 1 thìa cà-phê hạt nêm từ nấm bào ngư
Thực hiện
  • Đủ đủ gọt vỏ, rửa sạch mủ, bào sợi mỏng.
  • Cà-rốt rửa sạch, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
  • Đậu que rửa sạch, tước xơ, luộc vừa chín tới, chẻ đôi.
  • Tàu hủ ky xắt sợi, chiên vàng.
  • Ớt sừng xắt lát.
  • Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ
  • Cho tất cả nguyên liệu vào thố, trộn đều với nhau.
  • Trút tất cả ra đĩa
  • Chanh vắt lấy nước cốt, cho đường, hạt nêm vào đánh tan đều, sau đó rưới lên trên đĩa gỏi.
  • Khi ăn rắc đậu phộng lên. Ăn kèm nước mắm chay chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến