Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2011

Nấu chay: Khổ qua kho chay

Chắc từ giờ tới mùa thu còn ăn khổ qua dài dài.  Hai dây khổ qua này của người bạn Đạo ương cho và  Mẹ của DS đã trồng.  Bây giờ nó bắt đầu ra trái nhiều lắm, tha hồ mà ăn.  Khổ qua dễ trồng vì dây của nó mảnh mai, tốn rất ít chỗ, không như mướp, bầu, bí phải cần làm dàn đồ sộ.


Nhân của món khổ qua kho cũng là còn dư từ món khổ qua hầm.  DS dồn nhân vào hai trái khổ qua, xong đem đi hấp 30 phút, rồi cho vào ngăn đá.  Hôm nay có được món khổ qua kho này đây, rất tiện.

1. Lấy khổ qua ra từ ngăn đá, cho vô lò vi sóng 2 phút.
2. Cắt ra từng khúc, chiên áp chảo.
3. Cho nước vào chảo cho ngập khổ qua.
4. Nêm nước tương, muối, đường cho vừa ăn :)
5. Kho nhỏ lửa cho nước kẹo lại, lâu lâu trở khổ qua bên kia cho thấm
6. Khi nước kho cạn khoảng hơn phân nửa thì được
7. Ăn cơm với cải hấp trong nồi cơm và rau má sống, hao cơm lắm :)


Chúc các bạn làm được nhiều món chay ngon cho mùa Vu Lan.
Nam mô A Di Đà Phật.

Hoa gì?








Hôm nay DS "lăn lóc" ngoài vườn để chiến đấu với mấy cọng cỏ.  Làm vườn cũng vui, nhìn mấy thứ mình trồng là thích, quên mệt.  Những "sản phẩm" ăn không hết thì thường thường được "xuất hiện" ở chùa, nan nỉ cho không có khi không ai thèm lấy, vì ai cũng có trồng :)  Ấy vậy mà mùa đông phải chạy đi mua mắc mà lại không tươi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến