Thứ Hai, 15 tháng 8, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cơm tấm sườn nướng chay - Vegan roasted slices & rice dish (Thùy Mỵ)




Cơm tấm sườn nướng chay - Vegan rice dish (Photo: VietNamAnChay.com)
Textured vegetable protein (TVP) comes in different shapes, sizes, and colors. For this one, we use thin slices of TVPs. Soak in warm water until softened, then marinate thoroughly in sugar, chili red pepper, garlic powder, opinion powder, soy sauce, and plum sauce for a good 10 minutes or so. 
Vegan fish sauce can be prepared before hand with 1 part sugar, 1 part soy sauce, 3 parts soy sauce, and lime juice to taste. Another wonderful vegan dish with broken rice. 




Nước mắm chay - Vegan "fish" sauce (Photo: VietNamAnChay.com)
Cơm tấm sườn nướng chay (Thùy Mỵ)
  • Sườn chay là loại chất đạm khô, ngâm với nước ấm cho mềm, vắt ráo nước. 

  • Ướp đều với chút đường, chút ớt bột, chút bột tỏi, chút bột hành, nước tương, và xốt xí muội cho thấm khoảng 10 phút. 

  • Nướng trong lò nhỏ nướng bánh mì, hoặc chiên với ít dầu. 

  • Dùng với cơm tấm và nước mắm chay (1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 3 muỗng nước, chanh ớt từ từ thêm vào cho vừa khẩu vị).

Hôm nay sinh nhật ông xã, Thùy Mỵ dọn bàn lịch sự một chút. Bây giờ Thùy Mỵ đi tìm ông xã mời dùng cơm chay để kỷ niệm "ngày anh hai mươi tuổi"... cộng mấy ngàn ngày và "cám ơn anh đã yêu em."

Chúc bạn cũng có thời gian ăn chay hạnh phúc bên người thân. Sinh nhật tổ chức tiệc chay là điều rất thích hợp với chủ đề ăn mừng sự sống, phước như đông hải, thọ tỉ nam sơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến