Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Khoai sọ rim - Braised taro balls (Minh Anh)

Here's another vegan dish in celebration of Ullambana. Taro roots are nutritious and tasty. Scoop them into small balls (a fruit baller is perfect for this task), about the size of quail eggs, and fry lightly until golden. Next, braise with spring onion, garlic (optional), a bit of sweetener, some water, and soy sauce.  

Enjoy with steamed rice and your favorite steamed vegetables.

Món chay cho mùa Vu Lan
Minh Anh

Mùa Vu Lan, những món chay thanh tịnh, được chế biến từ rau củ quen thuộc như sen, khoai sọ… mang lại cho gia đình bạn cảm giác mới mẻ nhưng không kém phần hấp dẫn.

Khoai sọ rim

Khoai sọ (số lượng tùy thích nhưng nên chọn củ càng nhỏ càng tốt, cho giống với trứng chim cút), dầu ăn, hành lá, muối, xì dầu chay…

- Khoai sọ cạo sạch vỏ, và tỉa lại một chút cho giống hình trứng cút. [VNAC chú thích: Bạn có thể dùng dụng cụ tỉa trái cây như hình dưới đây]

- Hành lá cắt khúc nhỏ.

- Hành, tỏi khô băm nhỏ.

- Bắc chảo bếp, cho chút dầu ăn, sau đó thả từng miếng khoai vào rán vàng đều khắp mặt. Cứ thế rán lần lượt cho hết số khoai.

- Cho nồi khác lên bếp, 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành tỏi, thả khoai vào đảo đều tay. Nêm chút muối tinh và 2 thìa xì dầu, chút đường.

- Khi nước còn sền sệt, khoai sọ chuyển sang màu vàng nâu thì cho hành lá vào. Đảo đều tay một lần nữa rồi tắt bếp.

http://viet-times.com.au/2011081221373/gia-dinh/am-thuc/mon-chay-cho-mua-vu-lan.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến