Bánh hỏi chạo tôm chay - Sugarcane vegan paste (Photo: VietNamAnChay.com) |
Vegan "ham" paste is usually available in Asian stores. Be sure to buy only from reputable companies, preferable owned by vegans. Season vegan "ham" paste with a bit of sea salt, black pepper, and optional garlic powder (about 1 tablespoon each for 2 pounds). Add 1 tablespoon baking powder and 1/3 cup of flour (can be any kind) to keep the paste from separating. Wrap around 2-inch pieces of sugarcane. Fry in a nonstick pan or with a little oil.
This is an authentic Vietnamese dish called chạo tôm chay (like vegan "shrimp paste"). It is eaten with bánh hỏi (fine rice vermicelli), nước mắm chay (vegan dipping sauce), and fresh herbs (plus lettuce, cucumber, etc.) Enjoy!
Bánh hỏi chạo tôm chay (Thùy Mỵ)
Ngày cuối tuần có các bạn "ngũ long công chúa" đến chơi. Có câu "chắng mấy khi rồng đến nhà tôm." Nhưng hôm nay cũng có rồng đến nhà rồng. Rồng này toàn là rồng ăn chay, nên mình thưởng thức món chạo tôm chay nhé. Rất nhanh và dễ. Lại là món tôm chay nên cả rồng và tôm đều vui.
- "Ham" chay nhão màu hồng thường bán dưới dạng đông lạnh, xả đá cho vừa mềm, khoảng 1 kílôgram.
- Nêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột tỏi (tùy thích), mỗi thứ khoảng 1 muỗng cà-phê.
- Thêm 1 muỗng bột nổi và 1/3 chén bột (bột nào cũng được) cho chạo chay dính lại.
- Mang bao tay nylông, nhồi trộn đều.
- Sau đó quấn quanh khúc mía, bóp cho dính chặt, rồi mang chiên trên chảo không dính, hoặc với chảo thêm chút dầu.
- Khi chín, dùng chung với bánh hỏi, nước mắm chay, và rau sống.
Bánh hỏi chạo tôm chay - Sugarcane vegan paste (Photo: VietNamAnChay.com) |
"Một vì sao sáng trong đêm lặng lẽ
nhạc buồn xa vắng mênh mông trần thế
ánh mắt sáng ngời, lòng trời u tối
không gian xa vời
Tìm đến với nhau cho quên hận sầu..."
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét