Thứ Năm, 25 tháng 8, 2011

Nấu chay: Khổ qua dồn hủ ky - Lục Bình thực hiện

Hôm nay có một đọc giả trung thành của Ẩm thực chay và Pháp hỷ thực gởi tặng các bạn món Khổ qua dồn hủ ky. Chia sẻ món chay cũng là một cách bố thí rất hay.  Vì có nhiều người lúc mới ăn chay, không biết nấu món gì thấy thương lắm.  Đôi khi chỉ tên của món chay thôi cũng giúp cho người ăn chay có cảm hứng để nấu nguyên một nồi. :)  Mời các bạn cùng thưởng thức món Khổ qua dồn hủ ky với DS.
 
Hôm nay tui có làm món Khổ qua dồn hủ ky (chay 100%).  Khổ qua Ấn Độ xào, nấu, hầm, chiên bao lâu cũng vẫn không bị mềm rục như khổ qua của Việt Nam mình.

Bên này không có hủ ky tươi như bên ấy nên tui dùng hủ ky lá khô đóng gói (có bán ở khắp các chợ Châu Á).

Cách làm:
Hủ ky luộc kỹ, đổ ra rổ để cho ráo, xong cho vào nồi trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó dồn vào trái khổ qua đã lấy sạch hột, rồi có thể chiên hoặc nấu, hầm, kho tùy sở thích.


Chúc ăn ngon.

Món này làm rất đơn giản phải không các bạn?  Nhưng DS nghĩ rất là ngon do tài nêm nếm của Bình.  Thành thật cám ơn bạn Bình rất nhiều.

Mến chúc các bạn nấu được thật nhiều món chay ngon để chúng ta cùng nhau chia sẻ món chay và cùng nhau ăn chay.
Nam mô A Di Đà Phật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến