Thứ Ba, 22 tháng 2, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Gỏi Đu Đủ Chay (Vietnamese Vegan Papaya Salad)

Gỏi Đu Đủ Chay - Vietnamese Vegan Papaya Salad (Photo: VietNamAnChay.com)
Gỏi Đu Đủ Chay - Vietnamese Vegan Papaya Salad (for English recipe, please write: Info@VietNamAnChay.com)

Thêm một món yêu thích của Hồng Hương Jr., rất dễ thực hiện.
  • Đu đủ xanh: bào sợi nhỏ (trong các chợ cũng có bán loại bào sẵn).
  • Rau quế rửa sạch: thái sợi.
  • Chất đạm chay dai dai làm bằng chân nấm (có nhiều loại, tiệm chay nào cũng có bán): cắt nhỏ, vừa miệng ăn.
Nước xốt:
  • 1/2 chén giấm
  • 1/2 chén nước lọc
  • 1/4 chén đường vàng (hoặc nâu)
  • 1/4 chén nước tương, có thể dùng hiệu Lá Bồ Đề (cho vị hơi ngọt)
  • 2 muỗng canh Maggie (cho vị hơi mặn)
  • 2 muỗng canh hắc xì dầu (thick soy sauce)
  • 1 muỗng cà-phê tương ớt (nếu thích ăn cay)
Khuấy đều các nguyên liệu cho nước xốt.

Khi dùng, rưới nước xốt lên đĩa đu đủ chay.

Chúc các bạn có dịp thưởng thức món gỏi đu đủ chay vừa thơm, vừa mát, vừa giòn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến