Thứ Ba, 8 tháng 2, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Chả chưng chay - Vietnamese Vegan Tofu Loaf (Nấu Ngon)

Vietnamese Vegan Tofu Loaf (please write for the recipe in English: Info@VietNamAnChay.com - thank you for your visit)

Chả chưng chay
Hướng dẫn: Ẩm thực Nấu ngon 

Thành phần:
  1. 1 chén kim châm khô
  2. 2 miếng tàu hủ
  3. 2 bó bún tàu (miến)
  4. 2 miếng tàu hủ ky tươi (hay tàu hủ ky khô)
  5. 1/2 chén nấm mèo
  6. 1 muỗng cà-phê nước tương
  7. 1 muỗng cà-phê đường
  8. 1/4 muỗng cà-phê tiêu xay
  9. 1 chén nước lã
Cách làm:
  • Ngâm bún tàu, nấm mèo, tàu hủ ky và kim châm trong nước ấm. Nếu dùng tàu hủ ky khô thì nên ngâm trong nước sôi.
  • Tàu hủ miếng để ra rổ cho ráo nước.
  • Thái nấm mèo và tàu hủ ky thành sợi nhỏ.
  • Bún tàu cắt ra từng khúc khoảng 3 lóng tay.
  • Kim châm có thể lấy nhụy ra hoặc để ăn cũng được.
  • Tàu hủ bóp nhuyễn.
  • Bỏ tất cả các thứ vào một tô lớn, nêm vào nước tương, đường, tiêu xay, và nước lã.
  • Trộn tất cả cho đều và để vào lò hấp cách thủy khoảng nửa tiếng, hoặc đậy tô lại bằng giấy kiếng nylon và nấu trong lò vi ba độ 15 phút là sẽ có một tô chả chưng chay cho gia đình ăn thật là ngon miệng.
http://naungon.com/huongdanlammonan/monchay/chachung.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến