Thứ Sáu, 18 tháng 2, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bún Tía Tô Đậu Hủ

Photo: HH / VietNamAnChay.com
Bún Tía Tô Đậu Hủ - Rice Vermicelli Soup with Perilla and Tofu (for recipe in English, please write: Info@VietNamAnChay.com)

Món này có lẽ do Hồng Hương Jr. tự chế nhiều năm trước đây vì không nhớ có thấy ai nấu trước và sau đó! Tía tô có nhiều vị thuốc và thơm ngon, rất thích hợp với ăn chay. Tía tô cũng dễ trồng. Các bạn trồng tía tô, trồng cà hữu cơ ở nhà vừa sạch, vừa tiết kiệm, sống xanh. Hôm trước vườn nhà hết cà, chị của HH mua vài trái cà hữu cơ thôi mà gần 10 đô Mỹ, tính ra tiền Việt Nam thì khoảng hơn 200.000 đồng. Nếu không có đất, mình cũng có thể trồng rau tía tô và cà trong chậu nhỏ. Đây là một trong những món yêu thích của HH.
  • Mua bún tươi cọng nhỏ, hoặc luộc bún khô, để ráo nước.
  • Đậu hủ cứng thái vuông, vừa miệng ăn. Chiên vàng đều hai mặt, thấm giấy cho ráo dầu. Để sang một bên.
  • Rửa sạch 2 quả cà chua hữu cơ. Cà mỗi quả thái làm 6. Để một bên.
  • 3 chén lá rau tía tô rửa sạch, thái sợi.
  • Nấu khoảng 6 chén nước. Cho cà chua vào. Khi nước sôi nấu thêm 1 phút.
  • Nêm gia vị: 1/2 muỗng bột nêm thảo mộc (bột nêm nấm, không có bột ngọt), 1 muỗng nước chấm nguyên chất chay (hoặc nước tương), 1 muỗng đường vàng (đường vàng hoặc đường nâu phần đông không có lọc bằng xương bò như đường trắng), 1 muỗng tiêu.
  • Sau đó cho lá rau tía tô vào. Khi rau mềm, cho đậu hủ vào. Nêm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp.
  • Cho bún vào tô, chan canh tía tô vào. Thưởng thức khi nóng. Bạn có thể dùng với vài lát ớt tươi màu đỏ nếu thích. Khi không có sẵn bún, cũng có thể dùng với cơm.
Chúc bạn ăn chay vui, tâm hồn an lạc, ngày đêm nhớ Phật tánh hoặc Thượng Đế tánh trong chính mình và mỗi chúng sinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến