Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Chuối nướng nếp - Grilled sweet rice banana (Thi Ngoan)

Chuối nướng nếp - Grilled sweet rice banana, a simple yet delicious Vietnamese snack/dessert. Sweet rice (glutinous rice) is cooked with coconut milk and shredded coconut. Spread half a cup of this mixture evenly on a 6 x 6 in. banana leaf. Put a third of a peeled banana in the middle (flatten it a bit) and wrap it. Put it on a grill and turn often to avoid burning. The dessert is ready when golden. It is best when still hot off the grill and can be consumed alone or with coconut milk, tapioca pearls, and crushed peanuts.

Chuối nướng nếp
Thi Ngoan

Chuối sứ lột sạch vỏ đem bọc một lớp cơm nếp (trước đó đã được xào với nước dừa và cơm dừa tươi). Trước khi nướng, người ta lấy lá chuối gói lại đem đặt lên lò nướng và trở tay liên tục để nếp không bị cháy.

Món này nên dùng lúc còn nóng, chan một lớp với nước dừa nấu với bột báng và đậu phộng giã nhỏ. Đĩa chuối nướng thơm phức có vị ngọt của chuối, vị béo pha chút mằn mặn của nước dừa, bùi bùi của đậu phộng rang hòa quyện trong hương thơm đặc trưng của lá chuối.


http://vnexpress.net/gl/doi-song/2011/05/12-mon-banh-dan-da-hut-khach-chon-sai-thanh/page_2.asp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến