Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2011

Nấu chay: Bún riêu bằng óc đậu

Món này Dì của DS làm.  DS thấy Dì nấu nước lèo (hầm củ sắn, trái su, bắp cải, củ cải trắng, cà rốt, thơm) với nhiều thứ nấm và cà chua.   Khi nước vừa sôi, Dì nhẹ tay từ từ nặn óc đậu (mua ở chợ Đại Hàn, trong ống ni lông trông giống như da ua) vào, nặn khoảng 1/3 ống thì dừng tay, đợi cho đậu nổi lên, xong mới nặn tiếp vào.  Cách này ngon và có riêu trên mặt rất nhiều.  Khi nào mua được óc đậu, DS sẽ thử làm món này, vì thấy tiện lắm.

 Óc đậu hay là tàu hủ loại thật mềm, mua ở chợ Đại Hàn.  DS mua được rồi, nhưng hỗm rày không có cà chua nên chưa nấu. 

Chúc các bạn thành công với món bún riêu dễ nấu này.
Nam mô A Di Đà Phật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến