Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Khoai tây nhồi đậu Hòa Lan - Baked potato with peas, carrots, and tofu (Món Ngon Việt)


Baked potato with peas, carrots, and tofu - enjoy the crispy skin too.

Khoai tây nhồi đậu Hòa Lan
Hướng dẫn: Món Ngon Việt

Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian chế biến: 20 phút

Nguyên liệu:
  • 150g đậu Hòa Lan (khoảng 1 chén)
  • 3 củ khoai tây
  • 1 miếng tàu hủ non
  • 1 củ cà-rốt
  • 1 cây boa-rô
  • 1/2 thìa cà-phê muối
  • 1 thìa súp đường
  • 1/2 thìa cà-phê tiêu trắng
  • 1 thìa súp dầu mè
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • Ngò rí
Thực hiện:
  • Boa-rô bỏ lá, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ngò rí xắt nhỏ.
  • Đậu Hòa Lan luộc chín.
  • Cà-rốt gọt vỏ, luộc chín, cắt hạt lựu.
  • Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, luộc chín, cắt đôi, nạo lấy cơm, tán nhuyễn.
  • Phết dầu vào mặt ngoài vỏ khoai tây, để riêng.
  • Tàu hủ non cắt hạt lựu.
  • Bắc chảo lên bếp, phi boa-rô với dầu mè cho thơm, cho khoai tây, đậu Hòa Lan, đậu phụ non, cà-rốt vào xào nhanh tay.
  • Nêm muối, đường, vừa ăn.
  • Để nguội, cho tiêu, ngò vào trộn đều.
  • Múc hỗn hợp trên cho vào vỏ khoai tây, cho vào lò nướng khoảng 10 phút, vỏ khoai chín vàng là được.
  • Dùng luôn cả vỏ khoai nướng nóng giòn.
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 1467.4 kcal
Protein 54.4g. Glucid 193.81g. Lipid 52.73g. Vitamin 0.08g.

http://www.monngonviet.net/?com=news&act=details&news=360

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến