Thứ Tư, 18 tháng 5, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Tàu hủ ky ngào chao - Fried bean curd sheets in fermented tofu

Fried bean curd sheets in fermented tofu (chao). The latter is salty and can be strong in flavor; it is an acquired taste. Also it's processed food, so we'd use it sparingly only. Chao, however, a very common item - if not the most common - associated with Vietnamese wonderful vegetarian cuisine.

Tàu hủ ky ngào chao

Khẩu phần: 2 người
Mức độ: Dễ
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian chế biến: 5 phút
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 285.8 kcal
Protein 16.5g. Glucid 107.2g. Lipid 8.1g. Vitamin 7g


Nguyên liệu:

  • 50g tàu hủ ky lá (khoảng 1/10 cân Anh)
  • 1/2 chén chao (có nước)
  • 2 thìa súp đường
  • Dầu thực vật để chiên
Thực hiện:
  • Tàu hủ ky cắt miếng vừa ăn.
  • Bắc chảo dầu nóng, thả tàu hủ ky vào chiên cho vàng và phồng đều, vớt ra để ráo dầu.
  • Khuấy đều chao với đường trong chén. Bắc bếp, cho một ít dầu vào, cho chao vào khuấy đều tay, để lửa nhỏ.
  • Khi chao sệt lại, cho vào tàu hủ ky đã chiên, trộn đều.
  • Cho tàu hủ ky ra đĩa, ăn nóng rất ngon.

http://www.amthuc24.com/mon-chay/182-thuc-pham-nuoc-man/306-tau-hu-ky-ngao-chao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến