Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Mì căn rô-ti - Vegan fried gluten (Bạch)


Vegan fried gluten. Good with lettuce and fresh herbs. Please write Info@VietNamAnChay.com for the recipe in English. Thank you for visiting our site. Peace & love.

Mì căn rô ti
Hướng dẫn: Bạch

Nguyên liệu:
  • Mì căn
  • Xì dầu
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Đường vàng
  • Chút tiêu bột
  • Chút nước màu hạt điều
  • Boa-rô (hành lá chay)
Cách làm:
  • Mì căn mua đã cắt lát sẵn hoặc nguyên cây về cắt cũng được (nhưng nhớ là để lát mì bự bự nha).
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vô & thả mì căn lên chiên cho săn chút (đừng quá vàng sẽ làm cho mì căn bị cứng).
  • Xong gắp ra & chiên cho đến khi nào hết mớ mì căn.
  • Đổ đầu đó đi để dùng tiếp cái chảo. 
  • Cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn khác & phần đầu trắng boa-rô cắt sợi, thả vô khử cho vàng, thơm.
  • Bỏ mì căn lên chảo & nêm nếm gia vị theo tùy ý mình.
  • Cho vô chút nước xắp xắp rồi để lửa vừa nấu cho thấm, thỉnh thoảng trở mặt trên xuống cho được thấm đều.
  • Khi nước khô tắt lửa & rắc lên chút tiêu cho thơm.
  • Cắt ra từng miếng nhỏ. Rau thơm hoặc sà-lách kẹp ăn chung ngon lắm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến