Trước khi đi Florida, chị dâu nấu xôi bắp cho ăn, thấy ngon quá, về Florida diễn tả cho Mẹ nghe, nên Mẹ nấu cho ăn lần nữa. Ngặt nỗi là không có bắp khô. Mẹ lấy bắp dùng để rang, đem đi ngâm qua đêm, nấu trong nồi hầm 1 đêm cho thật mềm, rồi lột vỏ từng hạt. Xong nấu chung với nếp với tỉ lệ là một phần bắp, 2 phần nếp, nấu nhão mới giống xôi bắp ngày xưa mà DS ăn. Không biết là nhờ xôi ngon hay nhờ muối mè đường đậu phọng hay nhờ dừa mà gói xôi bắp hôm đó lại ngon quá chừng. Hay là nhờ hương vị của lá chuối và lá khóm? Hay là vì hương vị quê nhà?? Hay là vì bàn tay của Mẹ???
Dừa mua ở chợ Tây Ban Nha 3 trái 5 USD, tính lấy nước dừa nấu xôi mà Mẹ không cho, Mẹ nói để uống chứ nấu xôi uổng lắm.
Gói xôi bắp chính hiệu ngày xưa với muỗng múc bằng lá khóm
Dừa mua ở chợ Tây Ban Nha 3 trái 5 USD, tính lấy nước dừa nấu xôi mà Mẹ không cho, Mẹ nói để uống chứ nấu xôi uổng lắm.
Nước dừa tắc xí muội. Mẹ nói đúng rồi, nhờ vậy mà mình được thêm một món uống ngon.
Dừa vừa cứng cạy rất ngon, cạy cái ra rửa lại cho sạch
Rồi bào bằng bàn bào tay lỗ nhỏ
Dừa ngọt béo mềm thật là ngon. Ăn với xôi bắp quá tuyệt vời luôn!
Chúc các bạn làm được món xôi bắp dân dã thật ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét