Chủ Nhật, 2 tháng 1, 2011

Vì Sao Ăn Chay: Ăn chay tốt cho thận

Kidney patients need to limit their phosphorous intake. This article on Thanh Niên Online summarizes a research study conducted by Indiana Universtiy and Roudebush VA Medical Center in the United States, which demonstrated that patients on a trial vegetarian diet had a lower level of phosphorous in their blood and urine samples.


Ăn chay tốt cho thận
Nguồn: Thanh Niên Online/Nhất Linh

Bài liên hệ:
10 dấu hiệu của bệnh thận
Dinh dưỡng hợp lý cho người suy thận

Ăn chay có thể giúp bệnh nhân thận tránh được nguy cơ tích tụ lượng phốt-pho độc hại trong cơ thể.

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Indiana và Trung tâm Y tế cựu chiến binh Roudebush (Mỹ), theo hãng tin ANI. Thông thường, bệnh nhân thận phải hạn chế bổ sung nhiều phốt-pho vì hàm lượng cao khoáng chất này có thể dẫn tới bệnh tim và tử vong.

Để có kết luận trên, các chuyên gia yêu cầu bệnh nhân ăn chay trong một tuần và sau đó là ăn thịt. Xét nghiệm máu và nước tiểu được thực hiện cuối mỗi tuần. Bất chấp hàm lượng protein và phốt-pho tương đương ở cả hai chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân có hàm lượng phốt-pho trong máu thấp hơn và nước tiểu ít chứa phốt-pho hơn khi họ ăn chay.

http://www.thanhnien.com.vn/news/Pages/201053/20101231141935.aspx

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến