Hôm nay chị của Hồng Hương Junior mua bánh mì giòn rất ngon tặng HH, nên HH có cảm hứng làm món bánh mì này. HH xin chia sẻ với các bạn nhé.
Ngoài ra, người ta nói những tâm hồn (ăn uống) lớn gặp nhau, hôm nay Ẩm Thực Chay & Pháp Hỷ Thực cũng có món Bánh Mì Chả Chay Tương Ớt, thế là song hỷ, song hỷ, joie double, double joy, mời các bạn vào xem và thưởng thức.
- 1 chén chất đạm chay khô, màu nhạt. Luộc khoảng 2 phút, hoặc cho đến khi mềm. Đổ ra rổ cho ráo nước.
- Bắc chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi chảo nóng, cho chất đạm chay vào xào.
- Thêm gia vị: 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh bột xá xíu (hòa với 1 muỗng canh nước).
- Khi chất đạm chay khô lại, rưới 1 muỗng canh dầu mè. Đảo đều tay chừng 30 giây nữa, sau đó rắc mè trắng lên trên.
- Nêm lại cho vừa ăn. Tắt lửa.
Món này làm dưới 15 phút.
Chúc các bạn ăn chay ngày càng nhiều, giúp môi trường giảm khí thải từ kỹ nghệ chăn nuôi nông súc.
Vegan Char Siu Sandwich
You need French baguette for this one.
- And 1 cup of textured vegetable protein (TVP) slices.
- Cook in boiling water for about 2 minutes or until TVP slices are softened. Drain in a colander.
- In a frying pan, add 2 tablespoons of vegetable oil. When the pan is hot, add the TVP slices in to stir-fry.
- Seasonings: 2 tablespoons brown sugar, 2 tablespoons five-spice powder, 2 tablespoons light soy sauce, 1 tablespoon red chili pepper powder, 1 tablespoon char siu powder (mix it well with 1 tablespoon water).
- When the TVP slices are drier, add 1 tablespoon sesame oil. Stir another 30 seconds, then add roasted sesame seeds on top. Season again to taste. Turn off stove.
The whole production should take less than 15 minutes from start to finish.
Enjoy this low-emission vegan Vietnamese bánh mì (sandwich), and thank you for your loving support.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét