Chủ Nhật, 30 tháng 1, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cách làm các món chay ngon 1 – Bì Chay

Vietnamese Vegan Shredded Tofu & Roots Medley
For a recipe in English, you're welcome to write: Info@VietNamAnChay.com

(Tạp chí Ẩm Thực) Nếu trước đây nhiều người có quan niệm ăn chay chỉ dành cho Phật tử thì ngày nay ăn chay đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo được rất nhiều người hưởng ứng. Người Hà Nội không chỉ lên chùa ăn chay vào những ngày rằm, mồng 1, mà ngay cả ngày thường nhiều người cũng ăn chay như một thói quen có lợi cho sức khỏe. Tạp chí Ẩm Thực xin giới thiệu với các bạn một số món chay bổ sung cho thực đơn của gia đình bạn.


Bì chay (Theo AmThuc365)

Nguyên liệu:

  • 1 miếng đậu hủ
  • 1 củ sắn nhỏ
  • 2 củ khoai tây loại vừa (hoặc khoai lang)
  • 1 gói miến nhỏ
  • 50g (khoảng 1/2 chén) thính gạo rang
  • Chút đường
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm chay hoặc muối
  • 1/2 muỗng cà-phê đường
  • Chút tiêu
  • Boa-rô chiên vàng với dầu cho thơm (hoặc nếu không kiêng thì dùng tỏi giã nhuyễn phi thơm với dầu ăn)

Chuẩn bị:

  1. Đậu hủ để ráo nước, cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ.
  2. Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt mỏng chiên vàng rồi cắt thành sợi nhỏ.
  3. Khoai tây: gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch để thật ráo nước, chiên vàng.
  4. Miến: nhúng nước sôi khoảng 45 giây, vớt ra cắt ngắn.

Cách làm:

  1. Trộn chung đậu hủ, củ sắn, khoai tây, miến.
  2. Nêm gia vị cho vừa ăn.
  3. Sau cùng trộn bột thính cho đều + vài muỗng canh dầu tỏi hoặc boa-rô phi thơm. Bì chay này nếu không có sẵn củ đậu (củ sắn), sử dụng hai loại khoai lang + khoai tây cũng rất ngon.

Thế là chúng ta đã làm xong món bì chay trộn đơn giản và thơm ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến