Thứ Ba, 4 tháng 10, 2011

Nấu chay: Canh bún riêu Hàn quốc chay

Dạo này DS làm biếng xay sửa đậu nành để nấu bún riêu :(,  nên thường mua tàu hủ của Mỹ hay của Hàn Quốc mà nấu.  DS chia sẻ lên đây xem có ai thích nấu kiểu này không :)

Riêu chay:
1 hộp tàu hủ cứng gồm 4 miếng ở chợ Hàn
1 lon nhỏ cà paste
muối, đường nước tương, tiêu
1/4 pound bột mì căn (chỉ là phỏng chừng)

Canh:
1/2 nồi nước hầm từ rau củ, hay nước lã
1/2 pound nấm gì cũng được (DS dùng nấm thay cho bột ngọt hay bột nêm), xắt lát
1/2 muỗng cà phê gừng bầm
2 trái cà, cắt múi
dầu, đường, muối, tiêu, nước tương

Cách làm:
1.  Luộc sơ tàu hủ, để cho hơi ráo nước, bóp nhuyễn (DS dùng đồ ép khoai tây)
2.  Trộn gia vị và cà vào tàu hủ cho đều
3.  Rắc bột mì căn vào, trộn đều cho đến khi nào thấy vò viên được
4.  Thoa dầu vào khuôn, có thể vò viên, có thế vò nấm tay, có thể cho vô khuôn làm bánh mini muffin, hay trải mỏng ra khuôn để hấp
5.  Hấp 30 phút
6.  Trong thời gian hấp riêu chay thì mình nấu canh
7.  Khử gừng với dầu, xào cho thơm
8.  Cho nấm vô xào, xong tới cà
9.  Nêm gia vị, chế nước vô nấu sôi
10.  Bây giờ thì mình luộc bún hé, bún Hàn Quốc luộc lâu lắm, nếu muốn mau thì ngâm trước.
11. Khi bún chín, mình thả riêu vô nồi canh, là chang vô bún được rồi.  Nếu muốn ngon thì chiên phần riêu hấp trong khuôn muffin để làm chả nhé
12. Khi ăn nếu muốn dậy mùi thì nêm chao hay tương cự đà

Chúc các bạn làm món này thành công.
Nam mô A Di Đà Phật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến