Thứ Tư, 15 tháng 6, 2011

Nấu chay: Cà tím xốt tương ớt nướng

Món này DS làm chớp nhoáng để đem theo ăn trưa, trong tủ lạnh thấy có gì làm đó.  Nướng bằng lò nhỏ nên phải chia ra làm 3 đợt.  Nướng chín hết không kịp thì để đó chiều về nướng tiếp :)   Các bạn thay bằng nước xốt gì mà các bạn thích nhé.  Còn DS chỉ có tương hột và tương ớt thôi hà.

Công thức như vầy:
  • 3 trái cà tím, cắt lát xéo (DS mua ở chợ Đại Hàn)
  • 1 muỗng canh dầu ăn (DS dùng dầu canola)
  • 2 muỗng canh vung tương hột (tương này mua ở chùa do 1 cô làm bán)
  • 2 muỗng cà phê tương ớt (mua ở chợ Đại Hàn)
Trộn nước xốt cho đều, xong ướp vô cà.  Thoa dầu vào khay nướng cho nhiều, sắp cà ra khay, và toast cho tới khi chín vàng thì thôi.  Nướng hết khay này, ta làm thêm khay khác. 

Chỉ có vậy thôi, dễ hông?

Chúc các bạn chế được nhiều món chay dễ làm.
Nam mô A Di Đà Phật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến