Món mì xào chay này chị bạn của DS làm đãi tiệc hôm mùng 3 Tết. Hai vợ chồng mời tất cả bạn Việt Nam cùng sở để đãi, làm rất nhiều món ăn tính ra cũng hơn 10 món. Trong đó có 2 món chay là mì xào chay và sà lách nui. Món mì xào chay không ngờ lại là món đắc nhất trong buổi tiệc. Nếu chị ấy không nhanh tay lấy cho DS và cô bạn hai dĩa trước thì kể như hôm đó bị đói . Nước xốt làm thật thấm vào mì, thật vừa ăn, ăn vô là ai cũng trầm trồ khen ngon. Đến mấy ngày sau vẫn còn khen cái món mì xào chay này. DS nắm ngay cơ hội hỏi cách làm ngay khi chị ấy còn nhớ, sợ để lâu nó nguội
Nguyên liệu:
Mì và rau cải:- 2 pounds mì (950 grams)
- tàu hủ, chiên, xắt lát
- cải ngọt, cắt ngắn vừa gắp
- cà rốt, bào cọng
- cần, xắt lát
- nếu thêm nấm thì càng ngon
- 1/3 chai dầu hào
- nước tương
- 1 cục đường phèn
- 1 cây quế chi (cinnamon)
- 2 bông tai vị (anise hay đại hồi)
Cách làm:
Cách nấu nước xốt:1. Cho nguyên liệu nước xốt vô nồi, nấu cho tan đường
2. Nước sốt phải cho mặn và ngọt thật đậm đà, như vậy khi trộn mì mới vừa ăn
3. Lược lấy nước, bỏ quế chi và tai vị
Cách trụng và trộn mì:
1. Dùng 2 nồi 10 quarts (khoảng 10 lít), nấu nước sôi để trụng mì
2. Chia mì ra làm 8 phần, trụng mỗi lần 1 phần mì thôi, trụng 1 lần nhiều quá không ngon
3. Cho 1 phần mì vào nồi nước số 1, vớt ra thả vào nồi số 2
4. Vớt mì từ nồi số 2 ra rổ cho thật ráo, không sả nước
5. Khi mì còn nóng, cho ra khay, trộn 1 muỗng canh nước xốt cho đều
6. Mỗi lần trụng là mỗi lần trộn như vậy mì mới đều và thấm nước sốt
7. Tiếp tục trụng mì 2 lần và trộn nước xốt như vậy cho hết mì
8. Xào rau cải với nước xốt cho vô khay, cho tàu hủ đã xắt vào khay, trộn đều
9. Vậy là mình đã có được mì xào chay thật ngon chuẩn bị để đãi khách
Thêm mấy món phụ trội:
)
Chúc các bạn xào mì chay thật ngon để mọi người dành nhau ăn chay Nam Mô A Di Đà Phật
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét