Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào (Thanh Hòa)

Any kind of leafy greens would be good for this lightly stir-fried vegan dish. Tofu supplies the protein and shitake mushroom the texture. 

Cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào
Thanh Hòa, Ảnh: aFamily.vn - Theo MaskOnline

Nguyên liệu:
  • Đọt cải ngồng
  • 50g nấm đông cô khô (khoảng 1/4 chén)
  • 1 miếng đậu hủ
  • Tàu hủ ky (phù trúc)
  • Tỏi (tùy thích), dầu hào chay, nước tương, hạt nêm 
Bước 1:
Đọt cải ngồng rửa sạch, để ráo.
Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần. (tùy thích)
Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt sợi, đậu hủ cắt sợi.
Tàu hủ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn. 


Bước 2:
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi (tùy thích) rồi thêm nấm, đậu hủ, tàu hủ ky vào xào, trút ra đĩa. 


Bước 3:
Phi thơm chỗ tỏi còn lại (tùy thích), cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hủ và tàu hủ ky vào xào chung.


Bước 4:
Nêm dầu hào chay, nước tương và hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa và trang trí thôi!

Món ngồng cải xào với nấm đông cô xốt dầu hào chay ăn rất thú vị bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hủ ky; không những thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy!

Chúc bạn ngon miệng nhé!

http://afamily.vn/an-ngon/20110524090322850/2-mon-rau-xao-nhanh-ngon-cho-ngay-mat-troi/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến