Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bún lạc xá chay (Bếp trưởng Thanh Tùng)

Vegan lạc xá rice noodle soup (Photo: Quốc Cường)
Vegan lạc xá rice noodle soup by chef Thanh Tùng of Palace Hotel has a touch of curry powder, coconut milk, annatto oil, and lemongrass.  Tofu, mushroom, and gluten can be stir-fried together. Season to taste. Put bún (rice noodle) in a medium bowl, then add the tofu mixture on top. Pour hot coconut milk-vegetable stock. Serve right away. Consume with fresh bean sprouts and herbs. Enjoy!

Bún lạc xá chay
Bếp trưởng Thanh Tùng, Khách sạn Palace
Q.T. thực hiện

Nguyên liệu (4 phần):
  • Đậu hủ chiên: 2 miếng
  • Mì căn: 2 cây cắt khoanh
  • Nấm rơm: 150g (1 chén)
  • Dừa nạo: 300g (2 chén), vắt lấy 1 chén nước cốt và 2 chén nước dão
  • Củ kiệu sống: 10 củ
  • Sả cây: 2 cây
  • Giá sống: 200g (1 1/3 chén)
  • Rau thơm: 50g (1/3 chén)
  • Bột cà-ri: 5g (1 muỗng cà-phê)
  • Muối: 1 muỗng cà-phê
  • Đường: 2 muỗng cà-phê
  • Bột nêm: 1 muỗng cà-phê
  • Màu điều: 1 muỗng xúp
  • Nước dùng chay: 2 lít (1/2 gallon)
Chế biến và trình bày:
  • Phi kiệu bằm với dầu cho thơm.
  • Cho bột cà-ri vào xào.
  • Cho nước dão dừa vào nấu.
  • Cho tiếp nước dùng vào nấu sôi vài dạo.
  • Cho nấm rơm, đậu hủ, mì căn, sả cây và màu điều vào.
  • Cho nước cốt dừa vào sau cùng, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn.
  • Bún, giá và rau thơm cho vào tô.
  • Múc nước lạc xá chan lên bún.
  • Bún lạc xá chay ăn nóng với rau ghém, có thể nêm thêm muối ớt.

http://sgtt.vn/Tieu-dung/127505/Mon-chay-la-qua-che-bien.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến