Thứ Hai, 18 tháng 7, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cà-ri chay (Kim Thuận)

Cà-ri chay - Vegan curry (Photo: VietNamAnChay.com)
Vegan curry by Kim Thuận. It consists of potato, taro, shitake mushroom, zucchini, tofu, and faux chicken. Curry powder makes it... curry. Another important ingredient is coconut milk, which you can get from blending 1 cup of shredded unsweetened coconut with 3 cups of cold water. Use a sieve to filter and get the liquid for the curry dish. Enjoy with baguette or thin rice noodle (bún). 
There's also another variation called vegan potato curry on this site. Vegan curry can be eaten for breakfast, lunch, or dinner. It is truly super!

Kim Thuận rất thích nấu ăn chay cho người khác. Khi nhìn thấy mọi người thưởng thức món ăn chay, Kim Thuận rất vui.

Món cà-ri chay này mình nấu chung với khoai tây, khoai môn, nấm đông cô, mướp Ý zucchini, đậu hủ, và gà chay. Nấu với nước cốt dừa, vừa thơm vừa béo. Nêm nếm với bột cà-ri, cộng thêm các gia vị chay cho hợp khẩu vị. Ăn với bánh mì ổ hoặc bún. Chấm muối ớt và chanh, nếu thích.

Ngoài ra trên VietnamAnchay.com cũng có giới thiệu món cà-ri khoai thuần chay. Cà-ri chay ăn sáng, ăn trưa, ăn tối chi cũng tốt. Xin cám ơn Trời Đất cho một ngày hạnh phúc hơn mọi ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến