Nếu có ai hỏi sao DS giỏi, siêng đi chùa, DS sẽ trả lời rằng tại dở quá, tu ở nhà không được nên mới vô chùa mà tu . Vậy thì giỏi hay dở tùy theo góc nhìn, khen chê là chuyện thường tình của thế gian. Được khen mà vui nhiều chừng nào thì bị chê sẽ buồn hơn thế ấy. Có biết đâu rằng, lời khen tiếng chê chỉ là mộng huyễn, thường quán chiếu như vậy thì tâm sẽ bình thản hơn giữa những lời khen và tiếng chê.
Hôm nay DS đi chùa ở dưới phố, rất vui. Khóa tu chỉ có 12 người mà tinh tấn lắm. Thời khóa tu là ngồi niệm Phật, kinh hành niệm Phật và lạy Phật. Đến trưa ăn cơm, dọn dẹp, nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục thời khóa. Trong kinh A Di Đà có nhiều điều mà DS thấy mình có thể làm được ở cõi này chẳng hạn như: “Ăn xong kinh hành”, “…đều vui niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng.” hay “..muốn nghe Pháp gì tự nhiên được nghe.” Hôm nay ăn xong là đi nhiễu Phật đó. Ai cũng vui vẻ niệm Phật là nhớ tưởng đến đức Phật A Di Đà rồi. Niệm Pháp là nhớ mạng sống chỉ trong 1 hơi thở nên mới ráng lo niệm Phật. Niệm Tăng là ai cũng sống trong tinh thần hoà hợp, không có gây trúng . Còn muốn nghe Pháp gì thì bây giờ chỉ cần lên mạng là có ngay, chỉ sợ mình không muốn nghe mà thôi.
Có điều là ở đây mình muốn ăn cái gì thì mình phải nấu, hehehe.
Hôm nay có món mì tiềm ngon lắm, do một cô trong khóa tu đãi, và chỉ cách làm. DS nói sơ qua là các bạn biết làm liền và chắc chắn sẽ làm ngon hơn.
A. Nước xốt:
Khử vài bông tai vị với chút dầu, cho nước tương, đường, muối vào cho tan.
B. Tàu hủ ky tiềm:
1. Tàu hủ ky loại đông đá, cắt làm ba, phết nước xốt vào từng miếng tàu hủ ky đã cắt cho thấm. Xong xếp lại làm tư.
2. Hấp 10 phút cho dính lại.
3. Chiên vàng. Nếu muốn ít dầu thì chiên áp chảo hay nướng lại cho ra dầu bớt.
C. Nước súp:
1. Nấu nước lèo với rau củ như bắp cải trắng loại dẹp (loại này ngọt nước hơn bắp cải thường), củ sắn, su su, cà rốt, nấm đông cô… Hầm 2 tiếng cho ra nước ngọt xong lấy nấm đông cô, bỏ rau củ và nấu nhỏ lửa cho cạn còn phân nửa. Đây là bí quyết của một cô làm nhà hàng Mỹ chia sẻ. Nhà hàng Mỹ không dùng bột ngọt hay bột nêm đâu nhe.
2. Nêm nước súp với nước xốt ở trên. Như vậy là có mùi tiềm rồi nhé.
D. Nấm đông cô tiềm:
Chiên nấm đông cô, xong cho nước xốt vào, rim cho khô lại.
E. Khi ăn:
1. Luộc mì. Trộn mì với dầu.
2. Luộc cải ngọt.
3. Cho mì vào tô. (Chắc là trộn mì với tí nước xốt nữa thì sẽ đậm đà hơn)
4. Trang trí tô mì với nấm, tàu hủ ky tiềm và cải luộc.
5. Xong chang nước súp. Vậy là mình có tô mì tiềm ngon lành.
Ngoài ra còn có:
Hôm nay DS đi chùa ở dưới phố, rất vui. Khóa tu chỉ có 12 người mà tinh tấn lắm. Thời khóa tu là ngồi niệm Phật, kinh hành niệm Phật và lạy Phật. Đến trưa ăn cơm, dọn dẹp, nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục thời khóa. Trong kinh A Di Đà có nhiều điều mà DS thấy mình có thể làm được ở cõi này chẳng hạn như: “Ăn xong kinh hành”, “…đều vui niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng.” hay “..muốn nghe Pháp gì tự nhiên được nghe.” Hôm nay ăn xong là đi nhiễu Phật đó. Ai cũng vui vẻ niệm Phật là nhớ tưởng đến đức Phật A Di Đà rồi. Niệm Pháp là nhớ mạng sống chỉ trong 1 hơi thở nên mới ráng lo niệm Phật. Niệm Tăng là ai cũng sống trong tinh thần hoà hợp, không có gây trúng . Còn muốn nghe Pháp gì thì bây giờ chỉ cần lên mạng là có ngay, chỉ sợ mình không muốn nghe mà thôi.
Có điều là ở đây mình muốn ăn cái gì thì mình phải nấu, hehehe.
Hôm nay có món mì tiềm ngon lắm, do một cô trong khóa tu đãi, và chỉ cách làm. DS nói sơ qua là các bạn biết làm liền và chắc chắn sẽ làm ngon hơn.
A. Nước xốt:
Khử vài bông tai vị với chút dầu, cho nước tương, đường, muối vào cho tan.
B. Tàu hủ ky tiềm:
1. Tàu hủ ky loại đông đá, cắt làm ba, phết nước xốt vào từng miếng tàu hủ ky đã cắt cho thấm. Xong xếp lại làm tư.
2. Hấp 10 phút cho dính lại.
3. Chiên vàng. Nếu muốn ít dầu thì chiên áp chảo hay nướng lại cho ra dầu bớt.
C. Nước súp:
1. Nấu nước lèo với rau củ như bắp cải trắng loại dẹp (loại này ngọt nước hơn bắp cải thường), củ sắn, su su, cà rốt, nấm đông cô… Hầm 2 tiếng cho ra nước ngọt xong lấy nấm đông cô, bỏ rau củ và nấu nhỏ lửa cho cạn còn phân nửa. Đây là bí quyết của một cô làm nhà hàng Mỹ chia sẻ. Nhà hàng Mỹ không dùng bột ngọt hay bột nêm đâu nhe.
2. Nêm nước súp với nước xốt ở trên. Như vậy là có mùi tiềm rồi nhé.
D. Nấm đông cô tiềm:
Chiên nấm đông cô, xong cho nước xốt vào, rim cho khô lại.
E. Khi ăn:
1. Luộc mì. Trộn mì với dầu.
2. Luộc cải ngọt.
3. Cho mì vào tô. (Chắc là trộn mì với tí nước xốt nữa thì sẽ đậm đà hơn)
4. Trang trí tô mì với nấm, tàu hủ ky tiềm và cải luộc.
5. Xong chang nước súp. Vậy là mình có tô mì tiềm ngon lành.
Ngoài ra còn có:
Đậu phọng nguyên vỏ, rong biển và muối rang. Món này ăn cơm bắt lắm nhe.
Bánh ít nhân dừa sầu riêng
Chúc các bạn nhiều ngày tu học thật vui.
Nam Mô A Di Đà Phật
Diệu Sương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét