Kỳ rồi đi dự tiệc ngoài trời, DS xin được nhiều rau cải đem về. Có nhiều thứ có thể nấu canh chua. Thế là DS nấu một nồi lớn. Trên ngăn đá có thơm và nước nam việt quất (cranberry) để làm chất chua, ăn cũng có lý lắm. Nước nam việt quất màu đỏ, nhưng nấu một hồi cái màu nó biến đi đằng nào mất biệt. Xem các thứ rau tươi cho nồi canh chua nè.
Rau tần dầy lá, rau om, đậu bắp
Rau muống, bạc hà
Nguyên liệu
- 1/4 trái thơm, cắt cọng (cắt lát không ngon đâu nhe)
- 6 cọng bạc hà, lột vỏ, cắt lát
- 1 bó rau muống, lặt bỏ phần cứng dưới gốc, ngắt ngắn cho vừa gắp
- 1 cup nước nam việt quất (trái nam việt quất xay với nước, vắt lấy nước bỏ xác)
- 10 trái đậu bắp, bỏ đầu đuôi, xắt lát
- Rau quế, rau om, rau tần dầy lá, mỗi thứ một ít, xắt nhuyễn
- 1 trái ớt, xắt lát
- 6 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh muối
Cách làm
1. Bắc nửa nồi nước 8 quart (8 lít) lên bếp, xắt thơm cho vào, xong rau muống và đậu bắp.
2. Nêm nước nam việt quất và đường muối cho đậm đà vị ngọt chua mặn.
3. Cho rau thơm, ớt, tắt bếp.
Canh chua dễ nấu dễ ăn nên có cơ hội là DS nấu canh chua. Ăn canh chua với nước tương dầm ớt là tuyệt vời.
Chúc các bạn nhiều bữa cơm chay ngon miệng.
Nam Mô A Di Đà Phật
Diệu Sương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét