DS được người chị dâu cho 1 trái bí rợ nho nhỏ, tính hấp để nấu canh, nhưng hấp để lâu quá (DS quên là trái nhỏ thì hấp không lâu như trái lớn) nó rục rã cắt miếng không được. Vậy là phải chuyển tông, DS bèn hái khổ qua ngoài vườn vô và chế ra món khổ qua dồn bí rợ với bột mì căn này đây. Thay vì dồn khổ qua, các bạn có thể cho vô khuôn hấp làm chả chưng chay (nêm tương cự đà hay chao) cũng được. Thấy có cuốn màu đen là nhưn còn dư, DS cuốn với rong biển.
1. Bí hấp xong, gọt bỏ vỏ, bỏ hột
2. Xay nấm đông cô cho nát
3. Cho bí vô xay cho nhuyễn
4. Cho ra thau, trộn nấm mèo và bún Đại Hàn vào
5. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn
6. Rắc bột mì căn vào, trộn đều
7. Dồn nhưn vô trái khổ qua
8. Hấp 30 phút
9. Có khổ qua hấp rồi các bạn có thể kho, xốt cà, chiên tùy theo sở thích
10. Bây giờ thì chưa nghĩ ra sẽ làm gì, chắc có lẽ là kho phân nữa, xốt cà phân nữa, hay không chừng chỉ để vậy ăn chấm nước tương :)
- 1 trái bí rợ nhỏ, hấp 30 phút
- 10 tai nấm đông cô
- 1 nhúm tay nấm mèo, xắt cọng
- 1 nhúm tay bún Đại Hàn, luộc
- 1/4 pound bột mì căn (đây là chỉ phỏng chừng, các bạn có thể gia giảm tùy theo nhưn khô hay ướt)
- 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- bí ngọt rồi không cần đường
- 5 trái khổ qua lớn, mỗi trái cắt thành hai khúc, lấy hột (khổ qua này dài lắm, DS phải cắt làm hai)
1. Bí hấp xong, gọt bỏ vỏ, bỏ hột
2. Xay nấm đông cô cho nát
3. Cho bí vô xay cho nhuyễn
4. Cho ra thau, trộn nấm mèo và bún Đại Hàn vào
5. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn
6. Rắc bột mì căn vào, trộn đều
7. Dồn nhưn vô trái khổ qua
8. Hấp 30 phút
9. Có khổ qua hấp rồi các bạn có thể kho, xốt cà, chiên tùy theo sở thích
10. Bây giờ thì chưa nghĩ ra sẽ làm gì, chắc có lẽ là kho phân nữa, xốt cà phân nữa, hay không chừng chỉ để vậy ăn chấm nước tương :)
Hỗn hợp bí nấm bún khi chưa rắc bột mì căn, nó nhão như vậy thì khi rắc bột mì căn vào nó khô lại là vừa
Sau khi rắc bột mì căn vô nó thành như vầy, bột mì căn làm cho có độ dai
Chúc các bạn luôn an vui
Nam mô A Di Đà Phật
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét