Thứ Ba, 8 tháng 3, 2011

Quả Ngon: Lợi ích của cam (Bác sĩ Cẩm Nga)

Cam vườn nhà - Oranges in one's backyard (Photo: HH/VietNamAnChay.com)
Hồng Hương Jr.'s mother likes oranges and so in celebration of International Women's Day, she's finding out about the wonders of this fruit as a way of remembering her mom. According to Dr. Cẩm Nga, drinking orange juice can help reduce the risk of hypertension and stroke. Orange also has more calcium than cow's milk, so that's cool news for vegans and those who are lactose-intolerant.

Mẹ của Hồng Hương Junior trồng cây gì cũng tươi tốt cả. Hình này HH chụp, Mẹ nhìn chắc vui, vì Mẹ vốn thích cây cỏ, thiên nhiên. Mẹ cũng thích ăn cam, mặc dù bây giờ chỉ còn "lợi thì có lợi"... Ngày Quốc tế Phụ nữ, HH xin tìm hiểu về cam để kính tặng Mẹ, quý bác và các anh chị. Chữ "cam" cũng khiến HH mường tượng đến sự hy sinh vô bờ bến của những người phụ nữ trong đời chúng ta. Cam là đành lòng, sẵn lòng nhận, chịu đựng mà không than thở. Đó cũng là một trong đức tính của những vị Bồ Tát đời thường.

Chúc mọi người chúng ta có dịp dùng thêm các quả ngon, bổ dưỡng, và thanh khiết cho thân thể Bồ Tát quý báu này.

Tôi được biết quả cam rất có lợi cho cơ thể, cung cấp vitamin C, chống lão hóa... Ngoài ra, nó còn có những ích lợi gì nữa không, thưa bác sĩ? - Nguyễn Thanh Trà (Quảng Nam)

Bác sĩ Cẩm Nga: Theo các nhà khoa học, trong 200ml nước cam có chứa 20% lượng canxi và 100% lượng vitamin cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Cam là một trong những loại trái cây có nhiều vitamin C và một trái cam chứa khoảng 170mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa.

Ngoài ra, cam có chất limonoid hoạt động một cách đặc biệt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu.

Nước cam còn chứa nhiều canxi hơn là các sản phẩm từ sữa, và còn có vitamin B1, niacin, riboflavin... vì thế rất tốt cho những người muốn giảm cân hoặc những người không hấp thụ được sữa.

Nước cam còn giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ.

Đặc biệt, canxi còn tập trung nhiều hơn trong vỏ cam, vì thế, bạn nên ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam. Hơn thế, vỏ cam còn có tác dụng chữa bệnh ho có đờm và giã rượu rất hiệu quả.

Cùi cam chứa nhiều chất xenlulo hay còn gọi là chất xơ rất có giá trị trong việc nhuận tràng, kích thích sự co bóp của ruột nên có tác dụng chống táo bón và hình thành khuôn phân. Chất xơ trong cam có tác dụng hấp thu lượng cholesterol hay chất béo có hại trong ruột.

http://www.baomoi.com/Home/SucKhoe/suckhoedoisong.vn/Loi-ich-tu-qua-cam/3085715.epi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến