Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu rồng xào ruốc chay - Stir-fried winged beans and vegan paste


Winged beans are sweet and crunchy. You can easily stir-fry this wonderful Asian legume, whose name in Vietnamese is literally "dragon bean." May you soar (or continue to soar) on a vegan diet - like a majestic, compassionate vegan dragon! (For the recipe in English, please write us at: Info@VietNamAnChay.com)

Đậu rồng xào ruốc chay
Món Ngon Việt Nam

Là loại rau quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, các món chay chế biến từ đậu rồng cũng khá dễ thực hiện và rất ngon. Vị giòn ngọt của đậu rồng là điểm nhấn giúp món ăn thêm thi vị.

Nguyên liệu:
4 quả đậu rồng
1 trái ớt sừng
2 cây sả
1 thìa café boa rô băm
¼ thìa café ớt băm
1 thìa café sả băm
1 thìa café đường
1/3 thìa café hạt nêm nấm
1 thìa café mắm ruốc chay
1 chén nước


Thực hiện:
1. Đậu rồng làm sạch, xắt khúc làm 5 phần.
2. Sả cây rửa sạch, xắt lát. Ớt sừng rửa sạch, xắt khúc.
3. Bắc chảo nóng, cho boa rô vào phi thơm, cho ruốc chay vào, nêm thêm hạt nêm nấm, đường và cho thêm nước.
4. Cuối cùng cho đậu rồng vào xào. Đậu rồng chín tới, cho ớt vào xóc đều.
5. Dùng nóng khi chế biến xong.


Mách nhỏ:
Món này có thể dùng kèm với cơm trắng hay bún và rau sống đều ngon. Mắm ruốc khá mặn, vì thế, nên nêm gia vị từng ít một để tránh bị mặn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến