Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu phụ chua ngọt - Sweet and sour tofu (Shalee)

Đậu phụ chua ngọt - Sweet and sour tofu (for English recipe, please write us: Info@VietNamAnChay.com)

Hướng dẫn: Shalee

Một món ăn chay hấp dẫn cho ngày Rằm, mồng Một và bất kỳ khi nào bạn thích. Đậu phụ được rán giòn rồi trộn với xốt me chua ngọt và mè tạo nên hương vị đậm đà khó quên. Mình đã làm và ăn thử rất ngon.

Nguyên liệu:
  • 4 miếng đậu phụ
  • 3 thìa bột thay thế trứng (hiệu Egg Replacer, nguyên liệu chính là bột khoai tây và bột năng; nếu không có sẵn Egg Replacer, bạn có thể trộn đồng đều bột khoai tây và bột năng)
  • ¼ thìa bột bắp
  • Dầu thực vật
Nước xốt: 3 thìa giấm + ¼ chén nước + 2 thìa đường + 1 muỗng me + 1 muỗng xốt cà chua + 1 thìa đường + 1 thìa gừng giã nhuyễn + muối

Cách làm:
  • Cắt đậu thành hình tam giác hoặc khối vuông. Cắt nhỏ sẽ ít bị nát hơn và chiên mau giòn hơn cắt to.
  • Trộn 3 thìa bột thay thế trứng với 4 thìa nước, rồi đảo nhẹ với đậu phụ.
  • Rắc bột bắp lên trên, hất nhẹ tay cho bột bắp bám đầy đậu và hút ráo nước.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo không dính. Trong khi đợi dầu sôi, đánh đều các gia vị của nước xốt với nhau để có một hỗn hợp đặc sệt.
  • Chiên đậu phụ ngập trong dầu sôi tới khi vàng đều 2 mặt. Vớt đậu ra để ráo dầu.
  • Trộn đậu với nước xốt khi đậu còn nóng.
  • Tưới nhẹ nước xốt lên trên, đảo nhẹ tay để tránh làm nát đậu.
  • Rắc thêm mè lên trên và dọn ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến