Thứ Hai, 5 tháng 7, 2010

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cháo Lâm Tuyền

Ảnh: Bình Thường

Món này do bạn Hy Vọng chia sẻ với chúng ta. Hy Vọng ăn chay đã lâu nhưng nấu chay rất nhanh, vì thế công thức này thích hợp với lối sống độc thân vui tính, ăn uống thuần chay đơn giản, để dành thời giờ cho những công việc khác.

Món Cháo Lâm Tuyền có tên như vậy vì nhìn giống như cây và suối, có vẻ rất thiên nhiên, biểu tượng cho hy vọng là Địa Cầu sẽ mãi mát với suối, mãi xanh với rừng, mãi hiền hòa khi có thêm người ăn chay.

Món này đặc biệt ngon khi bạn đi xa về, muốn thức ăn nhẹ, nhất là vào buổi tối, hoặc khi muốn trong người được ấm áp thêm một tí.


Nguyên liệu & Cách làm


1/2 chén gạo,
vo sạch.
Thêm nước, bắc lên bếp, nấu cháo.

Khi cháo nhừ, cho 1/4 chén chất đạm vụn màu nâu vào. (Có thể thay thế bằng đậu hủ chiên thái hạt lựu thật nhỏ, hoặc không chiên cũng được.)
Gừng thái chỉ, cho vào.

Thêm bột nêm thảo mộc, một tí nước mắm chay nguyên chất (hoặc nước tương).
Rắc chút tiêu cho cay cay.
Ngò, hành (hoặc boa-rô)
thái nhỏ, cho vào, sau đó tắt lửa liền. Cho vài giọt dầu mè vào.
Múc ra tô.
Cho thêm gừng, ngò, tiêu trên mặt.
Thêm tí ớt bằm (tùy thích), vắt chanh.
Ăn với dầu cháo quảy cũng ngon, nhưng nếu ngại dầu khó tiêu, có thể dùng với bánh mì Pháp.

Kính chúc bạn đọc Việt Nam Ăn Chay có nhiều buổi cơm chay đầy tình thương cho chính mình, cho gia đình, cho loài vật, và cho Địa Cầu.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến