Thứ Ba, 15 tháng 5, 2012

Nấu chay: Đậu phộng rang muối – Tuệ Lan thực hiện

IMG_3321

Một món đơn giản cực kỳ nhưng hao cơm và đặc biệt ăn ngon hơn trong ngày mưa.

Nguyên liệu:

  • Đậu phộng (tùy ăn nhiều ít)
  • Dầu ăn
  • Muối

Cách làm:

1. Bỏ 1 chút dầu ăn vào chảo và bỏ đậu vào liền, đừng đơi chảo nóng bỏ đậu vào sẽ dễ bị khét. Để lửa nhỏ, đảo đều tay tới khi đậu chín, có dầu ăn rang sẽ hơi lâu hơn đậu rang bình thường.

2. Trút đậu ra 1 cái tô, bỏ ít muối vô, trộn đều là được. Tùy khẩu vị mà cho muối từ từ vào. Nhưng món này ăn hơi mẳn mẳn một chút mới ngon. 

3. Lưu ý, ăn tới đâu rang tới đó, để đậu đã rang tối đa hai ngày, để lâu khét dầu ăn mất ngon.

4. Việc tiếp theo là chuẩn bị một nồi cơm nóng dẻo, hạt đậu bùi, mặn quện lại ăn rất bắt. Đôi khi những thứ rất đơn giản rất dễ lãng quên lại làm ta vui như khi ăn một bữa cơm ngon miệng như vậy.

Chúc các bạn nhiều bữa chay ngon miệng.

Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến