Thì là canh chua . DS mua 1 bó thì là, cọng dùng ăn sống, còn lá nấu canh chua, cũng ngon lắm. Nhà có gì nấu nấy, nên cũng rất đơn giản. Nấu canh chua mình cần nêm nếm cho đậm đà thì mới ngon nhe.
Nguyên liệu:
- 1/4 trái thơm, xắt miếng, xong xắt cọng lại (thơm nấu canh chua xắt cọng mới ngon, DS dùng thơm đông đá)
- 5 cọng dưa cải, xắt ngắn
- 2 trái cà chua, xắt múi (DS dùng cà đông đá)
- 5 cọng thì là, xắt ngắn
- 1 muỗng canh nấm gừng chấy
- 1 muỗng cà phê me, dầm lấy nước (vì dưa cải đã chua rồi nên DS dùng ít me)
- 1 muỗng canh muối
- 3 muỗng canh đường
- Vài lát ớt
- Các bạn có thể cho thêm tàu hủ non xắt hình con cờ
Cách làm:
- Nấu hơn nửa nồi nước 4 quarts.
- Xắt cà chua bao nhiêu cho vô nồi nước bấy nhiêu.
- Xắt thơm thả vô nồi.
- Xắt dưa cải thả vô luôn.
- Cho nấm gừng chấy vào.
- Nêm nước me, đường muối.
- Cho thì là vào, nêm cho vừa ăn, cho thêm ớt là được.
- Canh chua ăn với cơm nóng rất tuyệt vời.
Chúc các bạn nấu canh chua chay thành công.
Nam mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét