Thứ Ba, 27 tháng 12, 2011

Nấu chay: Làm giá tại nhà

Mẹ của DS ở một nơi rất xa chợ Việt Nam nên mỗi lần muốn ăn giá thì phải đi mua rất khó.  Mà giá làm bán  thật sự là không bảo đảm chút nào, cọng giá làm sao mà thật mập và trắng, mình ở nhà làm không cách gì  được như vậy.  Nhưng ăn giá làm ở nhà thì an tâm hơn nhiều vì mình biết chắc chắn là mình chỉ có tưới nước thôi, không thêm một thứ hóa chất nào khác.

Nguyên liệu:
  • 1/2 chén đậu xanh nguyên hạt còn vỏ, ngâm qua đêm cho nở mầm
  • Lá chuối để lót rổ và đậy bên trên (nếu không có lá chuối thì lấy khăn giấy, paper towel)
Cách làm:
  1. Lót lá chuối dưới đít rổ
  2. Rải đậu xanh ra rổ cho mỏng
  3. Đậy lá chuối trên mặt, đậy nắp lại
  4. Lấy cái thau lót cho khi tưới nước không chảy ra nhà linh láng :)
  5. Để trong lò, hay dưới bồn rửa chén, hay để chỗ nào tối, nếu không có chỗ tối thì để trong cái gì màu tối như bao ni lông hay thùng màu đen
  6. Tưới nhẹ tay với thật nhiều nước cho giá mát, 1 ngày 3 lần
  7. Lạnh thì 5 ngày có giá ăn, ấm thì 4 ngày.
Chúc các bạn làm giá thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật
Diệu Sương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến