Thứ Năm, 15 tháng 12, 2011

Nấu chay: Bánh bèo chay và những món chay ngon mừng CN và HHV thắng giải

Hình này thấy có vui không?

Nhân dịp mừng HHV và CN thắng giải đố vui Phật pháp kỳ 5 và kỳ 6 bên chùa Ngưỡng Quan.  DS lựa những món ăn đặc biệt nhất để đãi hai bạn và  để chuẩn bị cho tiệc Giáng Sinh và tiệc Tết tây sắp đến.  Mời Thầy và các bạn cùng chung vui với CN và  HHV.

Nước trái nam việt quất (cranberry).  Một chén trái nam việt quất xay với 1 chai nước suối (500ml) và bốn muỗng canh đường.  Các bạn có thể thay nước và đường bằng sô đa. 
Xà lách trái cây gồm dâu tây, dưa mật, dưa cantaloupe, dưa hấu, sơ ri, thơm, nho

Bánh cam

Dồi chay

Giò thủ chay

Chả lụa chay


Bánh bèo với nấm đông cô, cà rốt, chân nấm chiên.
 Nguyên liệu:
  • 1 chén bột gạo
  • 1 muỗng cafe bột năng
  • 1 tí muối
  • 1 chén nước lạnh
  • 1 chén nước sôi

Cách làm:
  1. Pha bột với nước lạnh
  2. Cho nước sôi vô quậy đều
  3. Chờ 1 tiếng cho bột nổi
  4. Thoa dầu vô khuôn làm bánh bông lan nhỏ (6 cái), đổ 1 muỗng canh bột vô mỗi khuôn, hấp lửa cao.  Các bạn có thể thả khuôn vô chảo nước sôi, hấp rất tiện và mau chín.
  5. Các bạn có thể nấu đậu xanh như nấu cơm, xong tán nhuyễn làm nhân bánh.
  6. Cà rốt cần bào thật nhuyễn, chân nấm quết thành cọng nhuyễn, nấm đông cô xắt thật mỏng, tất cả đem chiên dòn.
  7. Ăn với nước tương pha với tỉ lệ 1 phần nước tương, 1 phần đường, 3 phần nước và 1/2 phần nước cốt chanh, thêm ớt nhiều ít tùy ý.
  8. Bánh bèo còn có thể ăn với dồi chay, giò thủ chay, hay  chả lụa chay
Xin chúc mừng CN và HHV.  Chúc tất cả các bạn nhiều may mắn trong những lần đố vui Phật pháp tới.
Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

    Bài đăng phổ biến