Bánh Cốm Hy Vọng Thuần Chay
Ảnh: Bình Thường
* 2 chén bỏng gạo (rice crispies)
* 2 chén yến mạch khô (oatmeal)
* 1/2 chén nam việt quất (cranberries)
* 1/2 chén nho khô
* 1/2 chén hạt hướng dương bỏ vỏ, loại không muối
* 1/2 chén hạt mắc-ca vụn (macadamia), hoặc hạnh nhân vụn (almond)
* 1/2 chén dừa nạo (shredded coconut)
* 1 chén xi-rô bắp màu trắng (vegan light corn syrup)
[Có thể thay thế bằng: 1 1/4 chén đường vàng + 1/4 chén nước,
nấu sôi cho đường tan; độ đặc tương tự như xi-rô là được]
* 1/2 chén đường vàng thuần chay
* 2 muỗng canh bơ thuần chay (tùy thích):
[1 muỗng cho vào xi-rô, 1 muỗng để phết khuôn bánh]
Trong một tô lớn, trộn đều bỏng gạo, yến mạch, trái cây khô (nam việt quất + nho khô; nếu không thích vị chua của nam việt quất, bạn có thể dùng toàn nho khô cũng được), hạt hướng dương, hạt mắc-ca (hoặc hạnh nhân, đậu phộng, bất cứ loại hạt nào mà bạn thích thưởng thức), dừa.
Phết bơ thuần chay lên khuôn bánh (khoảng 22 cm x 30 cm, hoặc 9 inch x 12 inch).
Nấu 1 chén xi-rô bắp trong nồi lớn, lửa trung bình. Khi vừa sôi, cho đường vàng thuần chay vào. Vặn nhỏ lửa, thêm 1 muỗng canh bơ thuần chay, khuấy đều cho đến khi đường tan. Tắt lửa.
Cho hỗn hợp cốm khô vào nồi xi-rô đường. Trộn đều. Cho vào khuôn bánh đã phết bơ thuần chay (nếu không có bơ thuần chay, bạn có thể dùng khuôn không dính, hoặc lót giấy sáp). Trải đều, sau đó ấn xuống cho chặt. Có thể rắc thêm dừa nạo trên mặt cho đẹp, nếu thích. Để 1 tiếng đồng hồ, sau đó có thể dùng được.
Chúc các bạn một tuần hạnh phúc và cố gắng tham gia chương trình vận động Bán/Biếu Bánh Thuần Chay Toàn Cầu để giới thiệu các món ăn chay.
"Bánh cốm Hy Vọng Thuần Chay
Sát sinh bớt nghiệp, tương lai huy hoàng!"
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét