Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2010

Nếp Sống Ăn Chay: Ăn Chay & Chất Đạm

Ăn Chay & Chất Đạm

Người ăn chay thường được hỏi chất đạm đến từ đâu nếu không đến từ thú vật?

Sau đây là một vài thực phẩm chay thông thường và trọng lượng chất đạm.

•    Đậu (nấu chín) – 7-10 grams trong 1/2 chén
•    Đậu hủ – 4,6 grams trong 1/8 chén
•    Bơ đậu phộng – 8 grams trong 2 muỗng canh
•    Hạnh nhân – 8 grams trong 1/4 chén
•    Đậu phộng – 9 grams trong 1/4 chén
•    Hạt điều – 5 grams trong 1/4 chén
•    Hạt lanh (flax) – 8 grams trong 1/4 chén
•    Gạo lứt – 3 grams trong 1/2 chén
•    Diêm mạch (quinoa) – 4,5 grams trong 1/2 chén
•    Khoai tây luộc – 2,5 grams trong 1/2 chén
•    Bông cải xanh (nấu chín) – 7 grams trong 1/2 chén
•    Đậu petit pois Hòa Lan – 8 grams trong 1/2 chén 
•    Bắp (ngô) – 5 grams trong 1 chén

Lượng chất đạm đề nghị hàng ngày là 50 grams cho một chế độ dinh dưỡng trung bình gồm 2.000 calori năng nhiệt mỗi ngày.

http://eatdrinkbetter.com/2010/02/11/eating-vegan-where-do-you-get-your-protein/

 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến