Thứ Sáu, 20 tháng 8, 2010

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu Hòa Lan xào nấm

An Duy thấy món này đẹp trên mục Món Chay của trang Nhà bếp Pleiku Phố Núi nên xin đăng ở đây kỷ niệm và chia sẻ cùng bạn đọc “còn một chút gì để nhớ để quên”... Cám ơn Pleiku Phố Núi sưu tầm và phổ biến những món chay.

Đậu Hòa Lan Xào Nấm

Nguyên liệu:
1. Ðậu Hòa Lan hay đậu ngọt (sugar snap peas), tước bỏ xơ
2. 5 tai nấm đông cô tươi
3. 1 vỉ nấm (có thể dùng nấm portabella)
4. 1 tai nấm tuyết
5. Một ít nấm mèo
6. Một ít bá hạp (fresh lily bulbs)
7. 3 hay 4 trái bắp non
8. 1 củ cà-rốt, thái lát hay tỉa hoa
9. 1 lát gừng

Gia vị:
1. ¼ muỗng cà-phê muối
2. 1 muỗng cà-phê đường
3. ½ muỗng cà-phê bột nêm chay
4. 1 muỗng cà-phê nước tương ngon

Nước xốt:
1 muỗng cà-phê bộp bắp và 1 muỗng canh nước, khuấy đều.

Cách làm:
1. Ngâm nấm tuyết và nấm mèo trong nước lạnh. Nấu cho sôi khoảng 1 phút. Rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
2. Rửa sạch đậu Hòa Lan, nấm đông cô, nấm dẻ, bá hạp và bắp non.
3. Cà-rốt thái lát.
4. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng phi gừng trên lửa lớn. Cho đậu Hòa Lan, cà-rốt, các loại nấm, bá hạp, và bắp non vào. Xào trên lửa trung bình cho thật đều.
5. Cho bột nêm và nước bột vào. Khuấy đều cho hơi sánh và mang ra dùng.

http://kekhopk.com/forums/index.php?s=d379d1f5ec6dd35c463451cad8a7b047&showforum=79

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến